1 bài viết chuẩn seo Google 2023 cần những yếu tố sau

1 bài viết chuẩn SEO cần là vừa là bố cục. vừa là công thức. vừa là cách viết, vừa là làm thế nào, vừa là cách tối ưu, vừa là kỹ năng, vừa là kinh nghiệm, vừa là kỹ thuật, vừa là nội dung, vừa là quy trình, vừa là quy tắc, vừa là yêu cầu, vừa là cấu trúc viết bài quảng cáo chuẩn SEO mới nhất trên website. Cùng đọc qua nhé:

1) Tốc độ trang web:

Một nghiên cứu của Akamai đã tiết lộ những số liệu thống kê sau:

40% mọi người sẽ từ bỏ một trang web nếu mất hơn 3 giây để tải hoàn toàn.
47% người dùng cuối mong đợi một trang web tải trong hai giây hoặc ít hơn.
Tốc độ trang web đã là một yếu tố xếp hạng kể từ năm 2010 và nó cũng tốt cho người dùng . Nếu thời gian tải của bạn hơn 2 giây, là thời gian tải tiêu chuẩn cho các trang web, thì bạn nên thực hiện các bước để cải thiện nó.

Đó là bởi vì nếu nội dung của bạn hữu ích và thú vị, nhưng phải mất một thời gian dài để trang của bạn tải đầy đủ, thì khách truy cập của bạn sẽ rời đi vì khoảng thời gian chú ý của họ ngắn. Họ rời đi vì trải nghiệm người dùng không tốt.

Bạn đo thời gian tải trang web của mình như thế nào? Hãy làm theo các bước cơ bản sau – Tôi sẽ sử dụng Tâm lý học Hôm nay làm ví dụ:

Bước một: Sử dụng kiểm tra tốc độ trang web của Pingdom .

Sử dụng kiểm tra tốc độ trang web của Pingdom
Bước hai: Phân tích tốc độ trang web của bạn.

Phân tích tốc độ trang web của bạn.
Bạn thấy rằng Tâm lý học Ngày nay là nhanh chóng. Thời gian tải là 770 mili giây, đánh bại thời gian tải tiêu chuẩn 0,03 giây.

Bước ba: Kiểm tra lịch sử. Bạn muốn xác định thời gian tải trước đó cho trang web của mình.

Kiểm tra lịch sử. Bạn muốn xác định thời gian tải trước đó cho trang web của mình.
Trong ví dụ của chúng tôi, lịch sử cho thấy Tâm lý học Toda≥≤≤ ÷ y có thời gian tải là 2,58 giây vào ngày 10 tháng 1 năm 2015. Kích thước trang lúc đó là 1,6 MB. Ngày nay, kích thước trang đã được giảm xuống còn 1,5 MB và thời gian tải được cải thiện lên 770 mili giây. Đây là điều mà các công ty SEO kiểm tra đầu tiên và bạn cũng vậy.

Hãy tiếp tục và kiểm tra thời gian tải trang web của bạn bằng Pingdom.
Tốc độ trang web có dẫn đến cải thiện tỷ lệ chuyển đổi không? Vâng, nó có.

Nghiên cứu điển hình này tiết lộ cách Smashing Magazine đã trải qua sự gia tăng ấn tượng về tỷ lệ chuyển đổi khi họ xóa cơ sở dữ liệu của mình khỏi tất cả đống lộn xộn mà các plugin cũ đã tạo, sau đó hợp nhất tất cả các cơ sở dữ liệu thành một.

cách Smashing Magazine đã trải qua sự gia tăng ấn tượng về tỷ lệ chuyển đổi

2) Dòng tiêu đề:

Nội dung của bạn có thể có giá trị, nhưng nếu dòng tiêu đề của bạn tầm thường, tỷ lệ nhấp của bạn sẽ thấp. Đừng lãng phí bản sao SEO có giá trị.

Trung bình, số người đọc tiêu đề nhiều gấp năm lần so với đọc nội dung. Khi bạn viết tiêu đề của mình, bạn đã tiêu 80 xu từ đô la của mình. —David Ogilvy

Để thành công nhất, các blogger nên dành khoảng sáu giờ cho mỗi bài đăng. Các nhiệm vụ nên được thực hiện trong sáu giờ đó bao gồm tạo nội dung, theo dõi các tín hiệu xã hội và phản ứng của người tiêu dùng, theo dõi phân tích, v.v.

Bạn dành bao nhiêu thời gian để tạo ra dòng tiêu đề hoàn hảo ?

Bạn dành bao nhiêu thời gian để tạo ra dòng tiêu đề hoàn hảo

Trong SEO copywriting, tiêu đề của bạn nên thu hút sự chú ý của mọi người, sau đó nhắc họ nhấp vào và đọc thêm.

Khi bạn học cách trở thành một nhà văn giỏi hơn , hãy tập trung vào những thứ mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ thấy trước tiên. Chẳng hạn như tiêu đề.
Khi bạn xếp hạng trong top 10 của Google, nếu dòng tiêu đề của bạn có thể nhấp và hấp dẫn, thì việc bạn xếp hạng # 1 hay # 4 không thực sự quan trọng, bởi vì bạn vẫn sẽ thu hút khách truy cập không phải trả tiền vào trang web của mình. Theo nguyên tắc chung, một người viết quảng cáo SEO thành công tạo tiêu đề trước khi chuyển sang phần nội dung của bài viết hoặc bài đăng trên blog của bạn.

Lưu ý: Dòng tiêu đề truyền tải một thông điệp hoặc ý tưởng cụ thể phù hợp nhất với người dùng tìm kiếm. Theo Conversion XL , những tiêu đề có số luôn là người chiến thắng. Nếu có ý nghĩa, hãy đưa một con số vào dòng tiêu đề.

Dòng tiêu đề truyền tải một thông điệp hoặc ý tưởng cụ thể phù hợp nhất với người dùng tìm kiếm
Một số trang web nội dung có thẩm quyền sử dụng số trong tiêu đề của họ. Ba trong số 5 bài đăng của Lifehack có tiêu đề sử dụng số. Các trang web như Inc , BusinessWeek , Mashable và Upworthy đều hiểu được tâm lý đằng sau những con số.

Các trang web như Inc , BusinessWeek , Mashable và Upworthy đều hiểu được tâm lý đằng sau những con số.
Các tiêu đề có số thường được chia sẻ nhiều hơn trên Facebook và Twitter. Ví dụ: một trong những bài đăng phổ biến nhất trên HubSpot là dòng tiêu đề kiểu số.

một trong những bài đăng phổ biến nhất trên HubSpot là dòng tiêu đề kiểu số.
Tạo ý tưởng bài viết: Nếu bạn đang gặp khó khăn và không biết viết về cái gì, bạn có thể sử dụng công cụ Inbound Now để tạo ý tưởng bài đăng / bài viết trên blog trước khi thuê người viết bài SEO đó.

bài viết trên blog trước khi thuê người viết bài SEO đó

Có một số tài nguyên để viết các tiêu đề đáng nhấp chuột và có thể chia sẻ. Để chứng minh, hãy viết một số tiêu đề mới về ba ngành phổ biến: kinh doanh nhỏ, thể dục và các mối quan hệ.

Các ví dụ về các bài viết chuẩn seo mẫu bạn nên tham khảo được tối ưu hóa:

Các tiêu đề về kinh doanh thân thiện với người dùng và SEO:

7 xu hướng kinh doanh nhỏ sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của bạn
Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ mà khách hàng sẽ yêu thích
Tài trợ cho doanh nghiệp nhỏ: Cách huy động 20.000 đô la trong 60 ngày

Các tiêu đề về thời trang thân thiện với người dùng và SEO:

10 cách phối đồ cho người lùn mùa hè này
Hướng dẫn mua hàng thời trang giảm giá trong dịp lễ
Với 50.000 bạn có thể mua được 1 chân váy tại cửa hàng Phan Rang Fashion

Các tiêu đề về du lịch thân thiện người dùng và chuẩn SEO:

5 Lưu ý nhỏ khi đi du lịch Phú Quốc tháng 4
Mẹo tránh nắng khi đi du lịch quên mang kem chống nắng
Chỉ với 200.000 bạn có thể du lịch Hồ Chí Minh trong 2 ngày

Các tiêu đề về thể dục thân thiện với người dùng và SEO:

10 bí mật tập luyện cho phụ nữ làm việc
Cách tốt nhất để giảm 10 pound sau khi mang thai
Bộ dụng cụ huấn luyện viên cá nhân: Trở thành huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận

Các tiêu đề “mối quan hệ” được tối ưu hóa tốt và hấp dẫn:

3 cách hài hước để lấy lại bạn trai cũ
Làm thế nào để đổi mới cuộc sống tình yêu của bạn với người phối ngẫu của bạn
Cần Những Gì Để Có Một Đám Cưới Tuyệt Vời?

Phân tích kết quả của công cụ tìm kiếm: Giả sử rằng chúng tôi thực hiện tìm kiếm trên Google để “tiết kiệm tiền”. Bạn có thể thấy rằng hầu hết các kết quả tìm kiếm đều thân thiện với SEO (và nhắm mục tiêu một từ khóa), nhưng bản thân một số tiêu đề lại không hấp dẫn người dùng. Thêm đuôi dài vào tiêu đề có thể hữu ích cho những người có thắc mắc cụ thể.

Phân tích kết quả của công cụ tìm kiếm

Những người viết quảng cáo SEO mới và có kinh nghiệm thực sự khuyên bạn nên tải xuống Yoast SEO như một plugin WordPress để giúp tối ưu hóa bản sao SEO. Khi bạn học SEO copywriting, bạn có thể viết nội dung vừa có thứ hạng cao trong các trang kết quả của Google và cũng thu hút được nhấp chuột từ khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng.

Lưu ý: Nếu bạn muốn toàn bộ tiêu đề của mình hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm, hãy giữ nó dưới 72 ký tự. Điều này cũng sẽ làm tăng tỷ lệ nhấp của bạn.

3) Nội dung bài viết chuẩn SEO:

Bản thân nội dung là một yếu tố quan trọng của bài viết chuẩn SEO. Lý do chính khiến mọi người tiến hành tìm kiếm trong Google và các công cụ tìm kiếm khác là họ đang tìm kiếm nội dung hữu ích. Các công cụ tìm kiếm cũng cung cấp nội dung SEO mới, đó là lý do tại sao bạn phải cập nhật trang web của mình một cách nhất quán.

Xem thêm: Dịch vụ viết bài chuẩn seo

Marcus Sheridan đã phát triển công ty bể bơi của mình từ dưới 10.000 lên 80.000 lượt khách hàng tháng; trong vòng 6 tháng và anh ấy đã tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình bằng cách viết blog 2-3 lần một tuần.

Khi Marcus bắt đầu nhắm mục tiêu các từ khóa dài trong các bài đăng trên blog của mình, mọi thứ đã thay đổi. Anh ấy nói rằng “trong vòng vài giờ sau khi viết một bài báo với các mục tiêu từ khóa cụ thể, chúng tôi đã xuất hiện trên trang đầu tiên của Google.”

Nếu bạn muốn viết nội dung tốt nhất sẽ xếp hạng tốt trên Google, bạn phải nhắm mục tiêu các cụm từ khóa. Tránh nhồi nhét từ khóa hoặc tối ưu hóa quá mức. Tốt nhất, hãy đặt từ khóa vào dòng tiêu đề của bạn, nhưng đảm bảo rằng nó đọc trơn tru cho người đọc của bạn.

Bản cập nhật Google Panda 4.1 được thiết kế để trừng phạt nội dung “mỏng” hoặc nông cạn, bằng cách giữ cho nội dung tệ hại không được xếp hạng cao trong Google. Một bài đăng hoặc bài báo trên blog điển hình nên có ít nhất 1000 từ. Tuy nhiên, nó không phải là tất cả về độ dài, bởi vì một số bài báo chi tiết vẫn phải vật lộn để xếp hạng và giữ vị trí của chúng trong các trang kết quả của Google.

Trước khi bạn viết nội dung SEO, điều cần thiết là phải hiểu người đọc của bạn. Sau đó, đi xuống và tập trung vào một vấn đề cụ thể mà người đọc đang gặp khó khăn. Dám giải quyết vấn đề đó với nội dung của bạn – đó là một mục tiêu khác của việc kết hợp SEO và viết bài quảng cáo.

Mỗi phần nội dung bạn viết cần có phần giới thiệu hấp dẫn. Phần giới thiệu là phần xuất hiện ngay sau dòng tiêu đề (và dòng tiêu đề phụ nếu bạn đưa đoạn giới thiệu vào nội dung của mình). Phần giới thiệu của bạn nên chứa ít nhất một trong các cụm từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn, đặc biệt là từ khóa đuôi dài.

Tuy nhiên, điều cốt yếu là phải hiểu rằng viết quảng cáo SEO hiện đại đã vượt ra ngoài việc nhắm mục tiêu từ khóa và vị trí. Cách tiếp cận tốt nhất bây giờ là viết nội dung giải quyết mục đích từ khóa. Bạn sẽ tìm hiểu về điều đó sau…

4) Mô tả meta của bài viết rất quan trọng:

Trước khi viết nội dung của bạn và một lần nữa, trước khi xuất bản, hãy sử dụng mô tả meta để giúp hướng dẫn các công cụ tìm kiếm. Mô tả meta giúp công cụ tìm kiếm và người tìm kiếm hiểu chủ đề là gì và tại sao các từ khóa và cụm từ được nhắm mục tiêu của bạn tiếp tục xuất hiện trong nội dung. Đây là nơi mà các công ty SEO kiếm được tiền của họ, chỉ bởi vì họ hiểu điều này.

Moz lưu ý rằng mô tả meta là thuộc tính HTML cung cấp “lời giải thích ngắn gọn” cho các công cụ tìm kiếm về nội dung trang của bạn. Thẻ được đính kèm với phần <head> </head> trên trang web của bạn. Đây là mẫu mã:
Google sử dụng mô tả meta trên trang của bạn dưới dạng đoạn mã khi mọi người tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến trang của bạn. Bản sao đoạn mã này là thứ sẽ xác định xem bạn có nhận được nhấp chuột hay không, bất kể bạn xếp hạng cao như thế nào trong kết quả tìm kiếm.

Đối với mục đích SEO, mô tả meta phải có 150 – 160 ký tự và thường xuất hiện như thế này trong Google:

Lưu ý: Nếu bạn sở hữu một blog WordPress, bạn có thể cài đặt plugin Gói SEO Tất cả Trong Một và sử dụng nó để thiết lập tiêu đề, mô tả meta và các từ khóa có liên quan. Nếu bạn chưa quen với việc viết blog, hướng dẫn này sẽ giúp bạn thiết lập plugin.

Làm cách nào để bạn viết mô tả meta thu hút sự chú ý của mọi người, cũng như xếp hạng tốt trên Google?

Bước # 1: Hiểu ý định của từ khóa. Mục đích từ khóa là mục đích chính hoặc lý do đằng sau các từ khóa (cho dù là từ khóa gốc hay từ khóa đuôi dài).

Ví dụ: giả sử bạn là nhà tư vấn truyền thông xã hội và bạn muốn thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp của mình. Sau đó, từ khóa chính của bạn có thể là “lời khuyên của chuyên gia truyền thông xã hội”.

Khi khách hàng tiềm năng nhập từ khóa đó vào tìm kiếm của Google, bạn nghĩ họ thực sự quan tâm đến điều gì?

Những gì họ muốn rất rõ ràng – một chuyên gia truyền thông xã hội với lời khuyên về cách họ có thể chuyển hoạt động kinh doanh trực tuyến hoặc truyền thống của mình lên một tầm cao mới.

Có thể họ muốn nhiều người theo dõi Twitter hơn, tương tác nhiều hơn hoặc các mẹo về cách thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Mô tả meta của bạn phải phù hợp và hấp dẫn chúng.

Bước # 2: Sau khi bài viết hoặc bài đăng trên blog của bạn đã được viết xong, việc tiếp theo là viết mô tả meta của bạn. Swell Path khuyên bạn nên làm theo danh sách kiểm tra này:
Để chứng minh, hãy đưa ra các mẹo để hoạt động bằng cách viết hai mô tả meta thân thiện với SEO và phù hợp với đối tượng mục tiêu của chúng tôi.

a) Bắt đầu bằng một câu hỏi: Tìm kiếm các mẹo truyền thông xã hội của chuyên gia để có được khách hàng tiềm năng mới, chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng và cải thiện thương hiệu của bạn? Đầu tiên, hãy đặt mục tiêu xác định.

Độ dài – 141 ký tự.

b) Nêu điều hiển nhiên: Nhiều công ty đã từ bỏ tiếp thị trên mạng xã hội, bởi vì họ không biết phải làm gì. Tất cả những gì bạn cần là lời khuyên của chuyên gia đã tạo ra thành công.

Độ dài – 148 ký tự.

Lưu ý: Bạn không nhất thiết phải đưa các từ khóa chính xác của mình vào mô tả meta, đặc biệt là khi nó không trôi chảy. Tôi đã thấy rất nhiều trang web xếp hạng trong top 10 của Google mà không có từ khóa chính.

5) Tần suất Từ khoá

Tần suất từ ​​khóa có nghĩa là số lần các từ khóa đã chọn của bạn xuất hiện trên trang web.

Ví dụ: nếu từ khóa mục tiêu của bạn là “những khách sạn tốt nhất ở London”, thì cụm từ khóa chính xác này sẽ xuất hiện bao nhiêu lần trong bài viết 300, 500 hoặc hơn 1000 từ của bạn? Ngược lại, mật độ từ khóa có liên quan đến tỷ lệ “khách sạn tốt nhất ở London” so với các từ khác trên cùng một trang.

Tần suất và mật độ từ khóa không còn hiệu quả như trước nữa, trước khi Google bắt đầu tung ra các bản cập nhật thường xuyên , nhưng vẫn là những phần quan trọng của nội dung SEO. Tránh các lỗi tối ưu hóa trên trang, như nhồi nhét từ khóa, chèn quá nhiều từ khóa và nhồi thẻ tiêu đề.

Tuy nhiên, mật độ từ khóa vẫn ảnh hưởng đến xếp hạng không phải trả tiền ở một mức độ nào đó. Theo Brian Dean, mật độ / tần suất từ ​​khóa là một trong 200 yếu tố xếp hạng, có nghĩa là bạn vẫn nên xem xét nó. Nhưng, đừng đi quá đà.

Đây là những gì Brian Clark phải nói về nó:
Cách duy nhất để biết việc lặp lại các từ khóa của bạn là siêu hay là spam là đo tần suất đó dựa trên độ dài tổng thể của nội dung. Mật độ từ khóa lớn hơn 5,5% có thể khiến bạn phạm tội nhồi nhét từ khóa và trang của bạn có thể bị Google phạt. Bạn không cần phải lặp lại các từ khóa để tối ưu hóa một cách vô tâm. Trên thực tế, nếu bạn làm vậy, bạn có khả năng đạt được kết quả ngược lại.

Để kiểm tra mật độ từ khóa của bạn, hãy sử dụng công cụ mật độ từ khóa của SEObook .

6) Liên kết trang:

Liên kết là các khối xây dựng cơ bản của trang web của bạn. Một trong 10 điều Google biết là đúng là “luôn có nhiều thông tin hơn”.

Các liên kết trang cho Google biết rằng bạn được kết nối và hòa đồng và rằng bạn có nội dung hữu ích mà mọi người có thể truy cập ở một nơi khác. Nội dung này có thể là của riêng bạn hoặc có thể là của một tác giả hoặc trang web khác.

Việc liên kết với các trang và trang có thẩm quyền khác là dấu hiệu cho thấy bạn đánh giá cao những gì người khác tạo ra. Google sẽ thưởng cho bạn vì đã đồng bộ hóa với sứ mệnh của họ: tổ chức thông tin của thế giới và làm cho thông tin đó có thể truy cập được trên toàn cầu. Một nhóm tiếp thị tốt rất muốn giới thiệu để liên kết một cách thích hợp.

Những gì copywriter thường làm là tìm từ khóa thích hợp, nghiên cứu dữ liệu chính xác và sau đó sử dụng cả hai để tạo ra nội dung hấp dẫn. Đó là lý do tại sao copywriting là một trong những yếu tố cơ bản của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Các quy tắc để liên kết đến các trang web khác không được thiết lập sẵn. Cũng không có quy tắc cứng và nhanh cho liên kết nội bộ. Tuy nhiên, là một nhà tiếp thị trực tuyến thông minh, người muốn đạt được kết quả to lớn trong các công cụ tìm kiếm, bạn nên:

Liên kết đến các trang có liên quan trong và ngoài trang web của bạn trong phần giới thiệu của bạn
Liên kết đến các hướng dẫn hoặc nội dung chuyên sâu hơn trên trang của bạn hoặc các trang khác
Liên kết với văn bản neo thích hợp, trôi chảy tự nhiên với nội dung
Như tôi đã nói trước đó, những quy tắc này không được đặt ra bởi Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác. Nếu bạn có thể hiểu đối tượng mục tiêu của mình và bạn sản xuất nội dung tốt nhất sẽ giải quyết vấn đề của độc giả, bạn không cần phải lo lắng về mật độ từ khóa, liên kết trang và tín hiệu xã hội , vì chúng sẽ xảy ra một cách tự nhiên.

Hãy nhớ rằng mục tiêu của nội dung hữu ích cao bao gồm hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội, nhận xét, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng. Đây là công việc của bạn với tư cách là người viết quảng cáo SEO.

Phần mềm, công cụ kiểm tra đánh giá bài viết chuẩn seo:

Để hiểu đầy đủ và thực hiện các phương pháp hay nhất về viết bài quảng cáo SEO, bạn cần có các công cụ và tài nguyên khả thi. Dưới đây là một số mà tôi đề xuất:

Unsuck-it: Đây là một ứng dụng web miễn phí mà bạn có thể sử dụng để làm cho các từ, câu và đoạn văn của mình trôi chảy. Bạn có thể thay thế biệt ngữ bằng các từ vui nhộn trong năm giây.

RhymeZone: Rất nhiều người thích đọc thơ và ngưỡng mộ các nhà thơ. Sử dụng công cụ hữu ích này để làm cho bản sao của bạn hấp dẫn với đúng đối tượng.

Read-Able: Công cụ đơn giản này giúp bạn tối ưu hóa nội dung của mình cho cấp lớp 7-8. Điều này đảm bảo rằng nhiều khán giả hơn sẽ thích nội dung của bạn và nhấp vào dòng tiêu đề khi nó hiển thị trong các trang kết quả của Google.

Live-Keyword-Analysis: Sử dụng công cụ SEO miễn phí này để tính toán chính xác tỷ lệ mật độ từ khóa cho một phần nội dung.

Kill Writer’s Block : Thực sự khuyên bạn nên sử dụng công cụ này để tạo ra những ý tưởng sáng tạo cho bài đăng blog tiếp theo của bạn.

Quick Sprout: Tìm hiểu lý do tại sao bạn không tạo đủ lưu lượng truy cập từ Google, ngay cả khi các từ khóa đuôi dài của bạn đang xếp hạng cao.

EMV Headline Analyzer: Tiêu đề của bạn hấp dẫn đến mức nào đối với cảm xúc của độc giả? Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng công cụ miễn phí này để phân tích dòng tiêu đề của bạn và cho điểm cho bạn.

KẾT LUẬN:

Như vậy Phan Rang Media đã cung cấp cho các yếu tố của một bài viết chuẩn seo là nhuw thế nào rồi đúng không, hy vọng thông tin này sẽ bổ ích cho nhũng ai hay khách hàng nào cần dịch vụ viết bài seo của chúng tôi có thể hiểu được phần nào công việc viết content chuẩn seo của chúng tôi, mọi thắc, liên hệ công việc vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé!

0/5 (0 Reviews)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo