Trang chủ » Blog » 9 cách kiếm tiền online tại Châu Âu cho du học sinh lẫn freelancer

9 cách kiếm tiền online tại Châu Âu cho du học sinh lẫn freelancer

Internet đã mở ra một số khả năng mới. Kiếm tiền online trực tuyến là một trong những điều tốt nhất mà nó cung cấp mà chúng ta có thể sử dụng để làm lợi thế của mình, đặc biệt tại châu Âu.

Thông thường để sản xuất một sản phẩm chất lượng là một chuyện và việc tìm kiếm thị trường tốt nhất là một điều khác cần xem xét. Rất nhiều chủ doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm chất lượng cao mỗi ngày nhưng họ không thể kiếm tiền từ nó vì họ đã chọn sai thị trường. Nhưng với việc kiếm tiền online chúng ta có bán chất xám và thời gian xuyên biên giới đặc biệt là thị trường châu Âu luôn luôn hoạt động suốt ngày đêm.

Hôm nay Phan Rang Media xin giới thiệu những cách kiếm tiền khá phổ biến được sử dụng nhiều tại châu Âu, nhưng điều đầu tiên là bạn phải có vốn từ vựng ở mức khá. Không dài dòng nữa, mình vào việc luôn nhé!

1.Playlistpush.com: Trang web viết phụ đề cho bài hát hoặc video

Playlistpush là một trang web về sản xuất playlist cho các bài hát và video trên khắp thế giới với nhiều Fleelancer làm về mảng sản xuất các playlist bài hát. Và hiện nay trang web còn phát triển mảng quảng bá bài hát cho các nghệ sỹ thông qua các video Tik Tok, nếu bạn nào có tài khoản Tik Tok có lượt Follow cao và tương tác tốt thì hãy đăng ký trở thành đối tác kiếm tiền Online của trang web nhé, khá là hời.

kiếm tiền online tại Châu Âu

2.Fiverr.com: Trang web kiếm việc làm thêm dựa vào khả năng của bạn.

Nếu bạn có khả năng nào đó thì bạn có thể đăng 1 nội dung trên trang cá nhân của mình, gọi là Gigs, nếu ai đó tìm thấy nội dung công việc mà bạn có thể cung cấp cho họ với giá hợp lý thì họ sẽ order bạn trên ứng dụng Fiverr này. Ví dụ như bạn có khả năng Photoshop hình cho cô dâu, chú rể, bạn sẽ đăng lên là: Tôi sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ photoshop hình đám cưới, cô dâu, chú rể. Mọi người càng ghi chi tiết càng tốt, mỗi việc nhỏ các bạn tạo thêm 1 Gigs, vì như vậy càng ngách thì càng ít cạnh tranh.

kiem-tien-online-o-chau-au 3

3.Upwork.com: Trang web kiếm việc dựa vào công việc người khác cần.

Trang web kiếm tiền Online ở châu Âu này thì ngược lại với Fiverr, vì bạn phải chọn công việc mà người ta đang cần, rồi bạn apply, sau đó người tuyển dụng họ sẽ xem hồ sơ và năng lực của bạn, sau đó họ sẽ chọn ra người phù hợp, nền tảng này khá giống với một số trang web việc làm freelancer tại Việt Nam. Chú ý, mọi người nên khai phần sơ yếu lí lịch càng cụ thể, càng chi tiết càng tốt, vì website này khá là nghiêm ngặc tại các nước châu Âu.

Upwork.com: Trang web kiếm việc dựa vào công việc người khác cần

4.Rev.com: Kiếm tiền online với công việc ghi âm.

Như tiêu đề thì bạn sẽ phải làm việc với các bản thu âm và video, nên sẽ chia thành 2 phần là:

  • Viết phụ đề cho các bản Audio
  • Viết phụ đề cho các bản Video

Đặc biệt là công việc này chỉ dành cho thị trường châu Âu, châu Mỹ, không dành cho các thị trường như Việt Nam, nên bạn nào ở Việt Nam thì không được nhé! Các khoản thu nhập sẽ được trả thông qua Paypal và sẽ được trả sau mỗi tuần.

Rev.com: Kiếm tiền online với công việc ghi âm

5.Playtestcloud.com: Kiếm tiền với viêc thử nghiệm game trước khi phát hành

Một số lỗi trước khi phát hành game sẽ là một vấn đề rất lớn, chính vì vậy mà trang web này ra đời để cho mọi người vào xem có bất kỳ lỗi nào không thì hệ thống sẽ báo về cho đơn vị phát hành game.

Khi bạn đăng ký tài khoản, trang web sẽ gửi cho bạn 1 email để test thiết bị của bạn và làm theo hướng dẫn, sau đó họ sẽ gửi cho bạn 1 game, bạn tải về và làm theo đủ các yêu cầu trong game và thiết bị sẽ ghi hình 5 phút để được hoàn tất, nếu bạn không để game đủ 5 phút thì sẽ không được duyệt nhé!

Playtestcloud.com: Kiếm tiền với viêc thử nghiệm game trước khi phát hành

6. Bán hàng trên Etsy: Trang web bán các sản phẩm handmade xuyên quốc gia

Nếu bạn có tay nghề, yêu thích các sản phẩm handmade nhu đan, móc, vẽ, mộc, làm vòng tay,…. hay kể cả các sản phẩm đồ hoạ cũng có thể bán trên đây. Quả thật thì nhiều công dân ở châu Âu hay bán đồ trên đây và rất tốt bởi nền tảng đã phát triển trên nhiều quốc gia. Lưu ý bạn phải có tài khoản Paypal để nhận tiền bán sản phẩm nhé! Và 1 lưu ý nữa, bạn nên bán sản phẩm chất lượng, vì nếu sản phẩm kém chất lượng khách hàng báo cáo với Etsy thì shop bạn khó tồn tại trên nền tảng thương mại điện tử thuộc top đầu châu Âu và Mỹ này.

Bán hàng trên Etsy: Trang web bán các sản phẩm handmade xuyên quốc gia

7. Kiếm tiền trên Pinterest: trở thành trợ lý ảo cho Pinterest

Pinterest là một mạng xã hội hình ảnh phát triển nhanh thuộc hàng đầu thế giới, theo quan điểm của tôi, đây là một trong những nền tảng xã hội phổ biến nhất để kiếm tiền. Đối với người viết nội dung hoặc chủ doanh nghiệp.

Phần lớn khán giả trên Pinterest đang tích cực tham gia và tăng trưởng đều đặn.

Có những người đang tìm kiếm công thức nấu ăn, thời trang, các mẹo nhỏ, tài liệu giáo dục, công nghệ và hơn thế nữa.

Điều này cũng có nghĩa là chủ doanh nghiệp sử dụng nền tảng này để bán sản phẩm của họ (thời trang, tiện ích hoặc sản phẩm kỹ thuật số) và bạn có thể trợ giúp họ với tư cách là trợ lý ảo Pinterest (Pinterest virtual assistant)

Kiếm tiền trên Pinterest: trở thành trợ lý ảo cho Pinterest

Là một trợ lý ảo, bạn giúp doanh nghiệp trực tuyến thiết lập tài khoản Pinterest, tạo hình ảnh ghim và lên lịch hoặc ghim chúng theo cách thủ công và các hình thức quảng cáo khác trên Pinterest. Trả cho người mới bắt đầu là 15 đô la một giờ và có thể lên đến 50 đô la nếu có kinh nghiệm, giá này là giá cho các nước châu Âu hoặc châu Mỹ

Một lựa chọn khác là sử dụng Pinterest để quảng bá các sản phẩm tiếp thị liên kết và kiếm tiền hoa hồng.

8. Kiểm tra website, trải nghiệm người dùng trên website để được trả tiền:

Kiểm tra trang web là nơi các công ty trả tiền cho bạn để kiểm tra trải nghiệm người dùng trên các trang web, đó là nhiêm vụ của trang web: https://www.usertesting.com/get-paid-to-test

Đây là một trong những cách dễ dàng để kiếm thêm tiền tại nhà. Công việc liên quan đến việc bạn duyệt qua các trang web và báo cáo những phát hiện của bạn về cách cải thiện sự hài lòng của người dùng.

Kiểm tra người dùng – bạn kiếm được 10 đô la qua PayPal để thử nghiệm một video dài 20 phút.

Kiểm tra website, trải nghiệm người dùng trên website để được trả tiền

9. Hướng dẫn hoặc dạy học trực tuyến:

Nếu bạn thành thạo một môn học cụ thể hay một kỹ năng nào đó, bạn có thể sử dụng kiến ​​thức đó để làm công việc gia sư trực tuyến tại nhà.

Bạn thường được trả theo giờ hoặc theo phiên.

Hai trang web mà bạn có thể đăng ký ở châu Âu là Tutor.com và Wyzant.com

Ngoài ra ở Việt Nam có khá nhiều trang web để bạn có thể đăng ký dạy trực tuyến, miễn là bạn có năng lực chuyên sâu về nó.

KẾT LUẬN:

Dù bạn ở châu Âu hay bất kỳ quốc gia nào đều có cách kiếm tiền online, miễn là bạn có quyết tâm, ý chí muốn làm điều đó, đặc biệt trong mùa dịch này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, nếu hữu ý, mọi người cho mình một comment nhé! Mình là Phan Rang Media.

1 bình luận trong “9 cách kiếm tiền online tại Châu Âu cho du học sinh lẫn freelancer”

  1. Pingback: Các app kiếm tiền nước ngoài đặc biệt là tại Châu Âu - Phan Rang Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *