Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO và bán hàng tốt trên Shopee, WordPress, Facebook

Cách viết bài chuẩn SEO và bán hàng tốt trên Shopee, WordPress, Facebook, Blog như thế nào, cùng Phan Rang hướng dẫn nhé:
Dưới đây là 7 bước công tác chính giúp các bạn có một bài chia sẻ chuẩn SEO bán hàng trên shopee, facebook:

 1. Nghiên cứu và định hướng từ khóa bắt buộc viết
 2. Lập dàn ý topic cho bài viết
 3. Bắt tay vào viết nháp
 4. Bổ sung, chỉnh sửa
 5. Đưa từ khóa vào những vị thế quan trọng
 6. Tiếp tục chỉnh sửa hoàn thiện
 7. Bổ sung ảnh, video, link… có liên quan
viết bài chuẩn SEO và bán hàng tốt trên Shopee, WordPress, Facebook
viết bài chuẩn SEO và bán hàng tốt trên Shopee, WordPress, Facebook

Giờ tôi sẽ đi vào phân tích chi tiết từng bước 1 nhé…

1. Nghiên cứu & xác định từ khóa cần viết

Rõ ràng bài viết phải tập hợp vào một chủ đề nào ấy vừa tầm để với thể cam kết chất lượng content.

Cần đề cập lại tại đây:

Nội dung là vua (Content is King).

Vậy phải bắt buộc xác định một từ khóa phù hợp để khiến từ khóa chính cho mỗi bài viết. Cùng với ấy là một vài từ hoặc cụm từ khác có tương tác nhưng khác biệt một chút về câu chữ, gọi là từ khóa phụ.

Chẳng hạn: với từ khóa chính là “gậy chơi golf”, thì từ khóa phụ sở hữu thể là: gậy đánh golf, phương tiện golf…

Khi viết nội dung trong các bước tiếp theo, các bạn sẽ chủ yếu sử dụng từ khóa chính. Nhưng cũng có khi thay bằng từ khóa phụ để đa dạng hóa, tránh lặp từ, và cam kết thích hợp sở hữu văn cảnh.

Điểm mấu chốt là: topic phải tụ hội vào bài viết liên quan đến từ khóa. Tất nhiên, sẽ mang một vài ngoại lệ, nhưng bài chia sẻ để khiến SEO thì cần nhắm vào tiêu điểm thì mới hiệu quả. Như vậy, cả phương tiện tìm kiếm và người đọc đều dễ dàng định hình được các bạn viết về chủ đề gì, mang thích hợp sở hữu thông tin cụ thể họ phải không.

Vậy xác định từ khóa thế nào?

Tôi sẽ đi ngược lại một chút, vì việc định hướng từ khóa nằm trong 1 bước bao quát to hơn mà bạn nên thực hành trước ấy cho cả chiến dịch buôn bán online, hay ít ra là từ khi đồ mưu hoạch SEO rồi. Lúc đó, bạn đã nên thực hiện một số công việc quan yếu như:

Xác định chủ đề chính của cả website. Ví dụ, website các bạn đang muốn tuyệt vời hóa thúc đẩy khá nhiều đến phân phối piano, công nghệ chơi, & dạy đàn, thì chủ đề chính sẽ xoay quanh co đàn piano. Nếu chưa xác định được chủ đề chính, hoặc web chưa xây dựng xong, thì hãy bắt đầu mang sản phẩm chế độ mà trang web mong muốn kinh doanh để mua manh mối.

Nghiên cứu & xác định từ khóa cần viết
Nghiên cứu & xác định từ khóa cần viết

Nghiên cứu tri thức tương tác đến chủ đề chính đó. Nếu các bạn đang làm cho việc trong lĩnh vực chuyên môn này, thì ko phải cần đề cập gì thêm nữa. Nhưng ví như không, thì với thể lên Google để tham khảo kiến thức cơ bản về ngành này. Hiểu những định nghĩa cơ bản, những cách thức, bí quyết vặt, công cụ… sở hữu liên quan, sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh lẹ hơn, & mang thể khai triển các bước tiếp.

Tìm những từ khóa liên quan, đang được nhiều người kiếm tìm (xác định “nhu cầu”). Bạn buộc phải dùng 1 số dụng cụ như Keyword Planner (chuyên dùng lúc chạy quảng cáo Google Ads) trong bước này.

Tìm thấu hiểu & phân tích trang web của đối thủ… xem chất lượng và vật dụng hạng của trang web đó, cũng như chất lượng bài chia sẻ liên quan, nhãn hiệu của đối thủ… như thế nào. Bước này là định hình “nguồn cung” thông tin. Bạn với thể đánh mức giá thành bằng các dụng cụ như Alexa rank, PA và DA.

Sắp xếp các từ khóa theo nhóm liên quan, qua đó xây dựng được bộ từ khóa đầy đủ cho toàn chiến dịch SEO.

Nếu chưa biết phương pháp làm, thì bạn sở hữu thể muốn tìm hiểu bài viết về Cách tậu bộ từ khóa SEO.

Rồi, giờ fake sử bạn đã biết được từ khóa muốn viết (trong bộ từ tôi vừa nêu), việc tiếp theo là…

2. Lập dàn ý bài chia sẻ cho bài viết:

Về căn bản thì cũng như bài tập khiến văn thời học phổ thông, mà chắc các bạn và tôi đều đã học qua. Bài viết thì bắt buộc sở hữu mở bài thân bài kết luận. Dàn ý là khiến cho khía cạnh phần thân bài. Cần tụ họp vào các ý chính xoay quanh co chủ đề bài viết, chính là từ khóa trung tâm.

Chẳng hạn bài viết cho từ khóa “đàn piano cũ”, thì dàn ý với thể gồm các ý chính như:

Có cần mua đàn piano cũ không?
Dùng đàn cũ phải lưu ý gì?
Mua đàn piano cũ tại đâu
Những lỗi thường gặp sở hữu đàn piano…
Bạn thử lưu ý mang người mong muốn chọn loại dương cầm cũ thì họ chú ý tới các vấn đề gì. Từ đó sẽ sắm các bài viết xoay quanh quéo giải quyết các vấn đề đó. Bắt đầu từ người đọc hi vọng gì, các bạn sẽ sắm được 1 dàn ý phù hợp.

Lập dàn ý bài chia sẻ cho bài viết
Lập dàn ý bài chia sẻ cho bài viết

3. Bắt tay vào viết nháp

Sau khi mang 1 vài ý chính, bạn cứ mạnh bạo khởi đầu viết, cho dù bạn thấy dàn ý chưa được hoàn thiện. Bạn sẽ bổ sung trong giai đoạn khiến cũng chưa muộn.

Trong nếu tệ hơn mà khá nhiều người gặp phải, đặc biệt là khi viết cho từ khóa lạ và khó: người viết bị “bí” ý tưởng, không biết bắt đầu từ đâu. Mọi vật dụng tắc tị.

Lời khuyên là, nếu khó quá thì nhất thời để lại, chọn từ khóa khác dễ dàng hơn để làm trước. Còn nếu nên cần viết (sếp giao chẳng hạn), thì các bạn dành thêm 1 thời gian để tham khảo và tư duy thêm. Sau đó, cứ mạnh bạo gõ phím: gõ bất cứ thiết bị gì hiện diện trong đầu lúc đó, ko nên kiểm soát hay đánh mức giá thành gì tại bước này. Khi đã mang 1 vài dòng, các ý tưởng khác sẽ khởi đầu hiện ra. Và các bạn sẽ thấy dễ dàng dàng hơn nhiều. Đúng theo kiểu “đầu xuôi đuôi lọt”. Đây là kinh nghiệm thực tế mà tôi đã vận dụng trong nhiều năm qua, với từ khóa trong khá nhiều ngành khác nhau.

Vậy bạn cứ dạn dĩ bắt tay vào viết, & từng ngày sẽ cơ bản xong bài chia sẻ thô ban đầu, xung quanh dàn ý mà mình đã lập ra. Tất nhiên, thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng viết và tri thức của các bạn trong ngành cụ thể đó.

Bắt tay vào viết nháp
Bắt tay vào viết nháp

4. Bổ sung, chỉnh sửa content

Viết nháp xong rồi thì còn phải sửa chữa, bổ sung. Đọc đi đọc lại khá nhiều lần, mỗi lần bạn sẽ thấy sở hữu chỗ nên điều chỉnh, mang thể là thêm bớt nội dung, mang thể là diễn giải cho rõ ý, hay cũng có thể là sửa những lỗi nhỏ lặt vặt.

Về độ dài, bài chia sẻ cần trên 500 từ. Nếu với thể, thì phải ra sức viết khoảng 1500-2000 từ thì càng hiệu quả. Dài hay ngắn vẫn cần đảm bảo bài viết sở hữu chất lượng.

Phần này hơi mất thời gian. Nhưng lúc xong, các bạn sẽ mang 1 nội dung sắp như hoàn chỉnh, & về cơ bản đã có thể dùng được, ít ra là về mặt nội dung.

Nếu bạn đang cần 1 dịch vụ viết bài chuẩn seo hãy liên hệ chúng tôi để xem bảng giá mới nhất tại đây: https://phanrangmedia.com/dich-vu-viet-bai-chuan-seo

Bổ sung, chỉnh sửa content
Bổ sung, chỉnh sửa content

5. Chèn từ khóa vào các chỗ quan trọng

Bước này buộc phải vận dụng kỹ thuật SEO. Giờ các bạn đếm xem trong bài viết của mình có mọi bao nhiêu từ. Trong đó, từ khóa cần viết được lặp lại bao nhiêu lần. Tần suất lặp lại không đủ hoặc quá nhiều thì đều ko tốt.

Nếu chừng độ lặp lại ít quá, cả Google và người đọc khó nhận mặt được tiêu điểm mà bạn đang hướng tới. Nhưng nếu “nhai lại” quá nhiều, người đọc sẽ thấy chán, và Google sẽ coi là các bạn đang spam. Cả 2 giả dụ tôi vừa nêu đều không hữu ích (không chuẩn SEO), & bạn phải điều chỉnh tần suất lặp lại từ khóa phù hợp.

Dưới đây là con số ước tính, và cũng là những gì tôi kiểm nghiệm trong rất nhiều năm viết bài:

– Số lần lặp lại từ khóa: khoảng 1 lần/100-150 từ. Có thể dùng từ khóa cộng nghĩa cho phù hợp văn cảnh.
– Từ khóa buộc phải có mặt trong các vị thế sau:

 1. Trong các thẻ meta của trang: thẻ title, meta keyword, meta description (phần này người đưa topic lên website sẽ thực hiện, nhưng các bạn vẫn với thể viết nháp sẵn cho họ)
 2. Tiêu đề nội dung (cần để trong thẻ H1), và 1-2 tiêu đề phụ (thẻ H2, H3…)
 3. Trong đoạn đầu của bài viết chính, phải chăng đáng chú ý nhất là nằm trong 90 ký tự đầu tiên, và càng gần đầu thì càng tốt.
 4. Trong đường link tới trang web khác, hoặc link nội bộ tới nội dung khác.
  Cần lưu ý, lúc bổ sung từ khóa vào bài, phải cam đoan tính tự dưng của mạch văn. Và giả dụ đưa từ khóa chính mà đọc thấy “sượng” quá các bạn sở hữu thể thay mới bằng từ khóa phụ giả dụ thấy cần.
Chèn từ khóa vào các chỗ quan trọng
Chèn từ khóa vào các chỗ quan trọng

6. Tiếp tục chỉnh sửa, gọt giũa để hoàn thiện

Đến đây thì bài viết của các bạn chắc cũng đã cỗ ván hòm rồi. Giờ là lúc “tút tát” lại cho hoàn chỉnh. Nguyên tắc là đọc lại và bổ sung chỉnh sửa lần cuối câu từ, sao cho bản thân mình cũng buộc phải thấy hài lòng, thấy “phê” với tác phẩm của mình.

Nếu với thời gian, thì bạn với thể để qua ngày hôm sau, đọc lại rồi sửa. Dừng lại một khoảng thời gian để nhất thời quên đi, sau đây ấy khi đọc lại các bạn sẽ vô cùng dễ dàng phát hiện ra một vài khía cạnh nên tu chỉnh, mà trước ấy bạn không thể tìm ra. Fix lại những yếu tố này.

Giờ thì câu chữ đã ổn rồi, thêm một bước nữa là bạn mang thể đăng bài lên website.

Tiếp tục chỉnh sửa, gọt giũa để hoàn thiện
Tiếp tục chỉnh sửa, gọt giũa để hoàn thiện

7. Bổ sung đa phương tiện ảnh, video, link… với liên quan

Ảnh chụp, video clip cũng là nội dung. Chẳng buộc phải có câu “1 bức tranh bằng nghìn lời nói” ấy sao. Vì thế các bạn buộc phải lựa hình sao cho đẹp, cho hấp dẫn, cho “đắt”.

Tốt đặc biệt là bạn dùng ảnh tự chụp, hoặc ảnh có bản quyền. Sau đó cân chỉnh cho vừa ý. Rồi chèn vào vị trí thích hợp nhất trong bài viết, đi kèm theo chú giải đi kèm. Lưu ý: nên đặt tên file trùng mang từ khóa không dấu, những từ phương pháp nhau bằng dấu gạch ngang, chả hạn như: mua-dan-piano-yamaha.jpg

Ngoài ra, các bạn cũng định hướng sẽ đặt đường link tại chỗ đứng nào, cho cụm từ nào, tới trang nào… Có thể chỉ sắp gạch chân để đánh dấu, lúc đăng bài ở bước tiếp rồi mới bổ sung link cụ thể cũng được.

Bổ sung đa phương tiện ảnh, video, link
Bổ sung đa phương tiện ảnh, video, link
0/5 (0 Reviews)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Contact Me on Zalo